Cách chọn gạch ốp tường ngoài trời và những nguyên tắc cần biết

Cách chọn gạch ốp tường ngoài trời

Cách chọn gạch ốp tường ngoài trời. Mọi công trình kiến trúc thì khu vực ngoài trời là nơi thường xuyên chịu nhiều tác động của thời tiết. Vì vậy, lựa chọn gạch ốp tường ngoài trời rất quan trọng. Sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo điểm nhấn. Nhưng vẫn đảm bảo an toàn và tuổi thọ lâu bền nhất cho công trình. Hãy cùng VLXD Thuận Lâm Bình Thuận tìm hiểu Cách chọn gạch ốp tường sau đây.

Cách chọn gạch ốp tường ngoài trời

Chọn gạch ốp tường dựa vào điều kiện khí hậu, thời tiết

Thay vì lựa chọn đá (đá marble, đá phiến, đá travertine…) nhiều chuyên gia đánh giá rất cao đối với gạch ốp lát. Đây mới là loại vật liệu tương thích tốt với mọi điều kiện thời tiết ngoài trời. Chúng bền chắc và ít xốp hơn đá tự nhiên. Do vậy, gạch ốp tường granite ít bị nứt vỡ khi gặp thời tiết quá lạnh và không bay màu dưới nền nhiệt cao.
Để chống chịu với thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là thời tiết ở Việt Nam. Gia chủ nên lựa chọn gạch ốp lát granite, giúp công trình của bạn vừa đảm bảo thẩm mỹ và trường tồn với thời gian.

Cách chọn gạch ốp tường dự vào màu sắc và ánh sáng

Phối màu gạch ốp tường đơn giản hoặc tương phản

Tùy thuộc sở thích mà bạn có thể lựa chọn phối màu gạch ốp tường ngoài trời đơn giản. Hoặc lựa chọn tương phản với màu sơn nhà, màu cửa, mái nhà… Trong đó, những màu sắc như trắng, xám, kem, đen, nâu… là những gam màu dễ phối nhất. Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể kết hợp ngẫu hứng gạch giả đá và gạch vân gỗ tạo nên nét kiến trúc hết sức ấn tượng.

Cách chọn gạch ốp tường ngoài trời

Cách chọn gạch ốp tường dựa vào điều kiện ánh sáng

Quy tắc mà bất cứ kiến trúc sư nào cũng áp dụng. Đó là giúp cho vùng tối sáng hơn với tông màu sáng và dịu mát không gian nắng gắt với tông màu tối. Do vậy, tùy điều kiện ánh sáng tại khu vực ngoại thất nhà bạn, hãy lựa chọn màu gạch ốp tường sáng hoặc tối cho phù hợp.

Cách chọn gạch ốp tường đồng điệu với phong cách tổng thể công trình kiến trúc

Cách chọn gạch ốp tường tạo sự đồng điệu với phong cách tổng thể cho cả không gian bên trong lẫn bên ngoài. Giúp tạo ra sự kết nối, rộng mở, thoáng đãng cho công trình kiến trúc của bạn hơn. Ngoài ra, hãy chú ý phối trộn phong cách thật phù hợp. Hoặc đơn giản sử dụng cùng 1 phong cách kiến trúc cho cả nội thất và ngoại thất ngôi nhà.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VLXD THUẬN LÂM BÌNH THUẬN

  •   Email: vatlieuthuanlam@gmail.com
  •   Số điện thoại: 0913.814.076
  •   Địa chỉ: số 84, đường Âu Cơ, xã Tiến Lợi, Phan Thiết, Bình Thuận

Sơn Thuận Lâm – Phan Thiết