Chống thấm cho tường nhà liền kề – không nên chủ quan bỏ qua

Chống thấm cho tường nhà liền kề tại Phan Thiết Bình Thuận

Chống thấm cho tường nhà liền kề rất cần thiết và những lý do mà bạn không nên chủ quan bỏ qua. Giúp cho căn nhà của bạn bền vững theo thời gian và không bị mất thẩm mỹ do thấm nước. Ngoài ra, chi phí cho việc chống thấm sau khi công trình hoàn thiện khá cao vào khó triệt để.

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa độ ẩm cao và lượng mưa lớn ở Việt Nam. Ngoài ra, xu huống nhà ống liền kề, san sát nhau phổ biến ở nước ta hiện nay. Khiến cho những bức tường nhà liền kề rất dễ bị thấm dột ngược trở lại bên trong. Sau đây, hãy cùng VLXD Thuận Lâm tìm hiểu cách chống thấm cho tường nhà liền kề trước khi xây dựng đến khi hoàn thiện.

Lý do cần Chống thấm cho tường nhà liền kề

Ngay từ khi thi công, nếu không có giải pháp chống thấm hiệu quả toàn diện. Công trình của bạn sẽ đứng trước nguy cơ rất cao với tình trạng thấm ngược vào bên trong. Nhất là đối với những bức tường nhà liền kề, không được xử lý chống thấm đúng cách.
 • Tường bị ẩm mốc, loang lổ, nứt nẻ, bong tróc, rong rêu do nước thấm ngược. Hậu quả làm mất đi tính thẩm mỹ và giá trị công trình.
 •  Ảnh hưởng đến các vật dụng, đồ đạc treo tường hoặc kê sát tường. Nhất là đồ nội thất bằng gỗ, đồ điện tử sẽ dễ bị hư hỏng.
 • Kết cấu tường bị xuống cấp làm giảm tuổi thọ của công trình.
 • Ẩm mốc lâu ngày tạo ra các loại vi khuẩn. Đặc biệt là không khí ẩm ướt gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.
 • Nguy cơ tiềm ẩn nguy cơ chập điện, cháy nổ do nước thấm.
Chống thấm cho tường nhà liền kề tại Phan Thiết Bình Thuận

Chống thấm cho tường nhà liền kề không nên chủ quan bỏ qua

Vì vậy, để tránh những trường hợp trên. Ngay từ khi thi công cần có giải pháp chống thấm hiệu quả, toàn diện. Trường hợp công trình đã hoàn thiện, vẫn có một số phương pháp chống thấm hiệu quả. Tuy nhiên sẽ gặp nhiều khó khăn hơn về phương pháp chống thấm và không gian thi công chật hẹp.

Cách chống thấm cho tường nhà liền kề khi đang thi công

Chống thấm tường nhà trong giai đoạn đang thi công là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi có thẻ triển khai đầy đủ và toàn diện các phương pháp hiệu quả nhất. Để các bức tường tiếp giáp, liền kề có khả năng chống thấm tốt cần có độ dày tối thiểu 220mm. Song song với việc triển khai các phương pháp chống thấm ngay từ đầu sẽ hiệu quả hơn.

 • Sử dụng phương pháp chống thấm bằng dung dịch phun gốc silicat, gốc bitum…
 • Trát bề mặt tường bằng xi măng chống thấm chuyên dụng.
 • Dùng sơn chống thấm chuyên dụng.

Trong trường hợp công trình nhà mình được xây dựng sau nhà liền kề.

Có thể thi công chống thấm cho tường nhà liền kề bằng cách sau:

 • Trường hợp tường nhà của mình cao hơn nhà hàng xóm. Cần triển khai thi công chống thấm ngay khi bức tường cao ngang bằng tường nhà bên cạnh. Song song, cần phải thiết kế rãnh thoát nước một cách hợp lý. Tránh ảnh hưởng đến nhà bên cạnh và tường nhà mình.
 • Trường hợp tường nhà mình bằng nhà hàng xóm. Có thể sử dụng thanh trương nở (hay còn gọi là cao su trương nở). Với độ phình 200% để hỗ trợ chống thấm hiệu quả. Ngoài ra, cần phối hợp các biện pháp chống thấm khác. Như: xi măng chống thấm, sơn chống thấm,…
 • Trường hượp tường nhà mình thấp hơn nhà hàng xóm. Có thể xin phép nhà hàng xóm để cạo một phần tường để thi công đặt màng chống thấm. Phối hợp sử dụng thêm máng xả nước.

Cách chống thấm cho tường ngoài nhà đã đưa vào sử dụng

Các căn nhà phố đều được xây sát nhau để tận dụng tối đa diện tích. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng trống nhỏ giữa 02 bức tường liền kề, giúp đảm bảo không ảnh hưởng kết cấu của nhau. Và đây cũng là nơi mà nước thấm ngược sẽ ảnh hưởng đến công trình của bạn.  Có thể chống thấm cho tường nhà bên ngoài sau như sau:

 • Chống thấm bằng máng xả nước.  Thiết kế một máng xả nước được cố định và lắp đặt dọc theo khe tường là cách đơn giản và hiệu quả. Máng xả nước sẽ hứng nước mưa và dẫn dòng chảy ra khỏi vị trí tiếp giáp của bức tường.
 • Chống thấm bằng tôn lá. Sử dụng tôn lá có độ dày từ 0,4 mm – 0,5 mm và đóng ở khe trống giữa hai bức tường. Dùng đinh đóng lên tôn và cố định bằng keo chống dột silicon.

Chống thấm cho tường nhà liền kề tại Phan Thiết Bình Thuận

Cách chống thấm ngược cho tường tiếp giáp

Dù đã thi công chống thấm cho tường bên ngoài, tường bên trong nhà sẽ bị hao mòn và dần xuất hiện các vấn đề về ẩm mốc. Vì thế, gia chủ cũng cần quan tâm đến khâu chống thấm ngược.

 • Đối với tường nhà mới xây. Sử dụng bột trét tường để phủ kín bề mặt cần chống thấm. Sau đó dùng sơn lót phủ lên rồi đến lớp sơn chống thấm tường.
 • Đối với tường nhà lâu năm. Vệ sinh lại tường bằng cách tưới và đục, cạo lớp bên ngoài. Dùng phụ gia và chất chống thấm tường để phủ lên trên bề mặt.

Trước khi tiến hành thi công, gia chủ nên lựa chọn đơn vị uy tín. Có chế độ bảo hành và thi công chuyên nghiệp. Giúp bạn yên tâm hơn về các nguy cơ tiềm ẩn đối với căn nhà của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp vấn đề của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VLXD THUẬN LÂM BÌNH THUẬN

 •   Email: vatlieuthuanlam@gmail.com
 •   Số điện thoại: 0913.814.076
 •   Địa chỉ: số 84, đường Âu Cơ, xã Tiến Lợi, Phan Thiết, Bình Thuận

Sơn Thuận Lâm – Phan Thiết