CÔNG NGHỆ PHA MÀU TADAPHA PAINT

     1.    Cốt lõi công nghệ pha màu Tadapha Paint

  • Công nghệ pha màu của Tadapha Paint được phát triển dựa trên 4 nền tảng cơ bản, mang lại sự lựa chọn phong phú về màu sắc, với độ bền màu cao & chính xác.

 

     2.    Sơn gốc

  • Được sản xuất theo công thức hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế.
  • Quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ, đảm bảo tính ổn định về cường độ màu của sơn gốc.
  • Thể tích thùng sơn đầy hơn, đảm bảo sau khi pha màu sát với thể tích đóng gói của bao bì.

     3.    Công thức màu

  • Hơn 5,000 công thức màu được phát triển từ 14 chất tạo màu theo tiêu chuẩn quốc tế & sơn gốc của Tadapha Paint .
  • Chỉ sử dụng các chất tạo màu chuyên dùng cho ngoại thất, bền với tia cực tím nhằm đảm bảo tính bền màu cao.
  • Công thức màu được kiểm tra tại phòng thí nghiệm với máy phân tích quang phổ X-Rite với dung sai nhỏ nhất.

     4.    Hệ thống máy pha màu

  • Sử dụng thiết bị từ các thương hiệu có uy tín trên thị trường nhằm đảm bảo máy pha màu chính xác nhất trong phạm vi sai số cho phép.
  • Các thiết bị được kiểm tra hiệu chỉnh bởi chuyên gia của nhà cung cấp và các chuyên viên kỹ thuật của Tadapha Paint một cách kỹ lưỡng trước khi đưa vào vận hành.

Màu sắc không chỉ để làm đẹp nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Không nên phối màu sắc ở tình trạng trên sẫm dưới nhạt
Theo quan điểm truyền thống của người Việt có câu mang ý nghĩa: trời nhẹ còn đất nặng. Phong thủy học cũng áp dụng nguyên lý đó vào trong nhà cửa. Trần nhà là biểu tượng của Trời, còn mặt đất là biểu tượng của Đất, các bức tường là sự tượng trưng cho con người. Như vậy có thể nói màu sắc phù hợp với trần nhà là những gam màu nhạt, nhẹ nhàng còn màu của mặt đất phải tối và sẫm.

Màu tường nên có sự hoà trộn giữa trền và nền để tạo sự dung hoà. Nó là biểu tượng cho sự hài hoà của con người với Trời và Đất. Như thế có nghĩa là màu tường sẽ nhạt hơn màu nền nhà nhưng thẫm hơn màu của trần. Đó là nguyên tắc phối màu cần chú ý.

    Không nên chọn màu sắc quá tươi sáng

Đối với nguyên tắc của phong thuỷ, những màu sắc quá tươi sáng sẽ không phù hợp cho môi trường sống. Chẳng hạn như trong lối trang trí hiện đại ngày nay, màu hồng phấn được coi là màu thời thượng. Nó được rất nhiều cặp vợ chồng mới cưới chọn làm màu chủ đạo cho căn phòng của mình. Song trên thực tế nếu sử dụng tông chủ đạo là hồng phấn nó sẽ làm tình cảm của con người bị kích động. Do vậy, khi sử dụng chúng ta cần chú ý.

Ngoài ra, một số màu khác cũng được xếp vào loại quá sáng như: đỏ sậm, vàng cam, tím, vàng chanh… nó khiến cho thần kinh thị giác của chúng ta bị kích thích tạo nên cảm giác chóng mỏi mắt.Như thế, khi dùng những màu này ta có thể phối hợp cùng những gam màu trầm hơn để tạo cân bằng.

Có những quan điểm cho rằng sử dụng màu đen để trang trí sẽ tạo nên sự sang trọng lịch lãm. Trên thực tế, màu đen không phù hợp để dùng làm nền nhà với diện tích lớn. Bởi màu đen gợi ra sự u tối, lạnh lẽo. Khi sống lâu trong môi trường dùng nhiều màu đen sẽ khiến ảnh hưởng đến tình cảm con người, làm chúng ta thấy u uất, cô đơn.

Điều đặc biệt chúng ta cần nhắc đến đó là màu xanh lá cây. Đây là màu của sự sống, là biểu tượng của thế giới tự nhiên. Khi phối hợp các màu nên sử dụng nhiều gam màu này. Chủng loại các màu thuộc tầng xanh lá cây rất đa dạng như xanh lá mạ, xanh nõn chuối, xanh non… Khi mỏi mắt chúng ta có thể thư giãn mắt bằng cách nhìn lâu vào cây lá sẽ có hiệu quả nhanh chóng. Nhưng để chống bị chói mắt, nên sử dụng loại xanh này ở mức độ nhẹ nhàng và có độ điều tiết cân bằng.

    Nên chọn những gam màu nhạt làm tông màu chủ đạo

Trong hệ thống các màu nhạt có thể kể đến: màu trắng đục, trắng sữa và ngà voi. Ba màu này làm cho thần kinh thị giác của con người ở trạng thái ổn định nhất. Ngoài ra, màu của ánh nắng – dương khí cũng được xếp trong hệ thống màu trên. Nó đại diện cho ánh sáng và niềm hy vọng.
Mắt chúng ta là nơi rất nhạy cảm và dễ bị kích thích nhất với màu sắc. Do đó phải là màu nhẹ nhàng thì mắt mới không nhanh mỏi. Trong tất cả các gam màu trắng là loại dễ phối hợp nhất với các đồ gia dụng.

Ngoài ra, màu của gỗ tự nhiên cũng khiến chúng ta hoạt động linh hoạt và nhanh nhẹn hơn, nhất là nó giúp kích thích sự phát triển của đầu óc. Như vậy trong phòng đọc sách chúng ta nên sử dụng triệt để lợi thế bằng cách sử dụng nhiều màu của gỗ tự nhiên.