Sơn giả đá cẩm thạch, hoa cương và quy trình thi công đúng kỹ thuật

Sơn giả đá cẩm thạch tại Phan Thiết Bình Thuận

Sơn giả đá cẩm thạch, hoa cương và thạch anh đang được rất nhiều người ưa thích. Bởi những ưu điểm nổi bật về mặt thẩm mỹ và tính ưu việt về chất lượng công trình. Độ bền cao và khả nang chống thấm tốt, bền vững với thời gian. Hãy cùng Sơn Thuận Lâm Bình Thuận tìm hiểu về Sơn giả đá. Quy trình thi công đúng kỹ thuật qua nội dung sau đây.

Sơn giả đá là gì?

Sơn giả đá là một sản phẩm cùa dòng sơn trang trí. Có khả năng tạo ra bề mặt hoàn thiện giống hệt với đá tự nhiên. Tạo ra màu sắc và những đường vân đá hoàn mỹ, cho công trình của bạn trở nên sang trọng, đẹp và nổi bật nhất.  Một số vị trí thường sử dụng sơn giả đá như: bề mặt tường phòng khách, cột, trần nhà,… Đặc biệt là những công trình kiến trúc đòi hỏi tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao.

Thành phần và đặc tính của Sơn giả đá

Thành phần chính của sơn giả đá là Pure Acrylic cùng các chất phụ gia khác.  Được sản xuất theo quy trình và công nghệ hiện đại. Có thể đáp ứng mọi yêu cầu khi thích ứng khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam.

Bề mặt của sơn giả đá là những lớp sơn dẻo, xếp chồng lên nhau kiểu vảy cá, phủ kín mỏng nhẹ. Do đó không hề làm tăng tải trọng của công trình mà còn giúp bền đẹp với thời gian.

Ứng dụng đối với công trình cũng như kiểu mẫu hiện nay cũng rất phong phú, đa dạng. Nổi bật như có thể ứng dụng với mọi vị trí trong nhà, ngoài trời. Đa dạng về độ bóng, độ nhẵn, gồ ghề. Ứng dụng ở các công trình khác nhau. Như: trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, resort, nhà ở tư nhân…

>> Xem thêm bài viết về: sơn giả bê tông

Những ưu điểm của sơn giả đá

Sơn giả đá được rất nhiều người chọn lựa, bởi những ưu điểm vượt trội mà ít có vật liệu, chất liệu nào có thể thay thế.

 • Chi phí rẻ hơn nhiều lần so với đá thật. Bạn có thể tiết kiệm chi phí với sơn giả đá chỉ bằng 2/3. Tiết kiệm thời gian, tăng độ bền đẹp cho công trình thì hãy chọn sơn giả đá với mức chi phí phù hợp nhất.
 • Không làm tăng trọng tải của công trình.
 • Thể thi công dễ dang ở các những mặt cong, những vị trí phức tạp.
 • Mẫu mã đa dạng, thiết kế theo phong cách riêng biệt, sáng tạo chứ không theo khuôn mẫu cố định. Thi công đá thật bạn chỉ có thể lựa chọn theo loại đá và màu sắc nhất định. Còn sơn giả đá thì màu đá, loại đá, vân đá rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể thi công và ứng dụng ở nhiều vị trí khác khau. Có độ cong và phức tạp khác nhau. Dễ dàng thay mới theo sở thích từng thời điểm khác nhau.
 • Mẫu cột sơn giả đá và sơn giả có độ bền cao và khả năng chống thấm tốt. Nên chất lượng và độ bền của công trình cao.
Sơn giả đá tại Phan Thiết Bình Thuận

Quy trình thi công sơn giả đá chuẩn kỹ thuật 

Bước 1. Chuẩn bị dụng cụ để thi công sơn giả đá

 • Chuẩn bị dụng cụ lăn lót bằng rulo
 • Chuẩn bị dụng cụ phủ bóng bằng rulo, súng phun.
 • Chuẩn bị bầu phun, lăn ép lại bằng rulo lăn sơn nước bình thường. Dụng cụ bảo hộ khác cần sử dụng khi tiến hành thi công

Bước 2. Chuẩn bị bề mặt sơn giả đá

 • Để tạo bề mặt sơn đẹp đòi hỏi phải đảm bảo các điều kiện tiêu chuẩn về bề mặt trước thi công. Đó là những yếu tố rất quan trọng cần được quan tâm. Như: bề mặt thi công phải khô và sạch hoàn toàn bụi bẩn, rêu mốc, nước vôi hoặc lớp sơn cũ…
 • Trường hợp tường sơn giả đá ở bức tường mới cần phải có thời gian từ 15 đến 20 ngày chờ kết cấu xi măng ổn định. Sau đó mới tiến hành phủ sơn để đảm bảo nước sơn sau khi hoàn tất sẽ bền đẹp.
 • Cần phải làm phẳng tường bằng mastic dẻo giúp tránh các vết nứt chân chim và tạo lớp kết dính.  Phủ lớp sơn lót chống kiềm trước khi thi công những lớp sơn tiếp theo.

Bước 3. Tiến hành thi công

 • Trét lớp Masiitc dẻo: Tiến hành trét từ 2-3 lớp masitc dẻo giúp trám các vết nứt chân chim và đphẳng bề mặt thi công. Mỗi lớp mastic cách nhau 4 đến 6 giờ và được để khô trong vòng 10-12 tiếng.
 • Xử lý bề mặt tường:  Xử lý bề mặt sạch bụi và dùng khăn ẩm lau sạch bụi mastic. Giúp đảm bảo nước sơn sau này mịn màng hơn. Sau đó lăn 1 lớp sơn lót kháng kiềm theo đúng màu giả đá hoặc màu trắng để khô từ 4 đến 6 giờ. Sau khi lớp sơn lót khô sử dụng súng phun hoặc bay trét sơn giả đá lên tường.
 • Để làm phẳng bề mặt thì dùng dùng rulo nhúng với nước sạch lăn lại. Để khô ít nhất 24 tiếng mới sử dụng giấy nhám vải để xả nhám.
 • Hoàn thiện quá trình thi công sơn giả đá: Phủ 1 lớp keo bóng hệ dầu tăng độ bền đẹp cho nước sơn. Lưu ý không được để lớp sơn mới thi công tiếp xúc với nước mưa trong vòng 8 giờ sau thi công.

Thi công sơn giả đá tại Phan Thiết Bình Thuận

Các mẫu sơn giả đá nổi bật và đẹp nhất

Sơn giả đá hoa cương (Grannite)

Màu vân sẽ tươi sáng và khi thi công hoàn thiện sẽ tạo nên vẻ sang trọng. Cách thi công đơn giản, mức giá phải chăng hơn đá tự nhiên.

Sơn giả đá hoa cương tại Phan Thiết Bình Thuận

Sơn giả đá cẩm thạch (Marble)

Còn được biết đến với tên gọi sơn giả đá Marble. Được rất nhiều người chọn lựa vì đẹp, nổi bật và bắt mắt. Vân đá giống hệt loại đá cẩm thạch quý.

Sơn giả đá cẩm thạch tại Phan Thiết Bình Thuận

Sơn giả đá cẩm thạch tại Phan Thiết Bình Thuận

Báo giá thi công làm sơn giả đá giá rẻ, chuyên nghiệp và tiết kiệm tại Phan Thiết, Bình Thuận

Giá thành của thi công sơn giả đá phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau. sử dụng phương pháp thi công trọn gói hay chỉ thuê mình nhân công. Để được báo giá thi công chính xác nhất. Hãy liên hệ Sơn Thuận Lâm Bình Thuận để được tư vấn phù hợp công trình của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ SƠN THUẬN LÂM – PHAN THIẾT – BÌNH THUẬN

 •   Email: vatlieuthuanlam@gmail.com
 •   Số điện thoại: 0913.814.076
 •   Địa chỉ: số 84, đường Âu Cơ, xã Tiến Lợi, Phan Thiết, Bình Thuận

Sơn Thuận Lâm – Phan Thiết